dathoc.com Bài giảng Giáo án đề thi tài liệu miễn phí Download, chia sẽ tài nguyên dạy và học miễn phí !
Tất cả Giáo án Bài giảng Bài viết Tài liệu
Nếu không xem dược hãy bấm Download về máy tính để xem
Download giao an Thời Lý mien phi,tai lieu Thời Lý mien phi,bai giang Thời Lý mien phi 100%, cac ban hay chia se cho ban be cung xem

Uploaded date: 10/29/2014 10:57:38 PM
Filesize: 1.35 M
Download count: 4
Bấm nút LIKE +1 để cảm ơn
SAU ĐÓ BẤM
Download
MỸ THUẬT LỚP 6/2
TỔ 5,6
TỔ 5,6 CỦA CHÚNG EM XIN TRÌNH BÀY BÀI
THÀNH VIÊN
Lê Nguyễn Anh Thư
Diệp Quốc Hòang Nam
Nguyễn Chiêu Quỳnh Anh
Nguyễn Thúy Quỳnh Như
Nguyễn Phạm Đình Chương
Trần Tú Anh
Nguyễn Ngọc Hà Anh
Phạm Đình Chương
Nguyễn Lê Hoàng Long
Nguyễn Đức Minh
GỐM THỜI LÝ
Thế kỉ 10,lịch sử VIỆT NAM bước vào thời kỳ độc lập tự chủ phục hưng và mở mang nền văn hóa dân tộc.Vương triều lý(1010-1225),vương triều trần(1225-1400),quốc gia phong kiến ĐẠI VIỆT ngày càng hùng mạnh đã đánh bại nhiều cuộc xâm lược.Trong đó nhà nước ban đạo luật tích cực thúc đẩy các ngành nghề thủ công.Nghề gốm và các nghề thủ công khác đã phục hồi và phát triển mạnh mẽ,cuối cùng cuối thế kỷ 14 xuất hiện nghề gốm hoa.
Gốm thời LÝ


KẾT LUẬN:GỐM THỜI LÝ LÀ:

Những đồ gốm thời Lý tìm được trong khu vực Hoàng Thành là những bằng chứng quan trọng để có thể nói rằng: thời Lý Việt Nam cũng đã sản xuất được những đồ gốm tinh xảo không thua kém đồ gốm Tống Trung Quốc. Trước đây khi chưa có những bằng chứng này, nhiều học giả nước ngoài vẫn nghĩ rằng: ngoài gốm hoa nâu thì các loại gốm khác của thời Lý chủ yếu được du nhập từ Trung Quốc. Họ không tin thời Lý đã có thể sản xuất được những loại gốm men trắng và men ngọc tinh xảo như gốm thời Tống. Nhiều sưu tập gốm Việt Nam thời Lý do người Pháp đào được tại Thăng Long vào đầu thế kỷ từng được gọi là gốm Tống với hàm nghĩa đó là đồ gốm của Trung Quốc thời Tống.

Ý MỞ RỘNG
Nhưng những quan điểm đó giờ đây đã không còn đứng vững bởi những chứng cứ mới đầy sức thuyết phục được tìm thấy tại khu vực khai quật. Tại nhiều vị trí, các nhà khảo cổ đã tìm thấy nhiều đồ gốm sứ cao cấp men trắng, men xanh lục, men ngọc, men nâu và men vàng thời Lý.
Men trắng Lý có độ trắng mịn và óng mượt như gốm Tống và phần nhiều về chất lượng đã đạt tới trình độ sứ như sứ Tống. Nhiều tiêu bản cho thấy thời Lý cũng sản xuất loại gốm men trắng xanh và có hoa văn như gốm Nam Tống lò Cảnh Đức Trấn. . Đây cũng là đặc điểm khó phân biệt giữa gốm trắng Lý với gốm trắng Tống. Nhưng nếu có được cái nhìn hệ thống từ những đồ gốm trắng Lý đích thực, thuần Việt qua đồ án trang trí hình rồng và hoa lá mà phong cách của nó giống hệt như những hình chạm khắc trên đá trong kiến trúc chùa, tháp thời Lý (tháp Chương Sơn, chùa Phật Tích), chắc chắn ta sẽ cảm nhận được đầy đủ và rõ ràng hơn về gốm men trắng Lý.

NGHỆ THUẬT GỐM THỜI LÝ
Sau đây là những hình ảnh minh họa:
Bình gốm thời LÝ
Bình và tô
Bình trà thời đó
Đồ gốm trong Hoàng Thăng Long
Còn đây là những sản phẩm được trưng bày ở VIỆT NAM
Còn đây là bình gốm thời đó được lưu trữ đến bây giờ
Đây là đồ gốm được trưng bày ở bảo tàng Lịch Sử quốc gia
Gốm hoa nâu và những thông điệp cần giải mã
Những chai lọ
Đây là quy trình sản xuất
Gốm sứ cổ truyền thời LÝ
Gốm phù lãng
Hoàng thành 1000 năm
CÂU HỎI:
CÁC BẠN CÓ THỂ CHO TÔI BIẾT GỐM THỜI LÝ LÀ GÌ?
Những đồ gốm thời Lý tìm được trong khu vực Hoàng Thành là những bằng chứng quan trọng để có thể nói rằng: thời Lý Việt Nam cũng đã sản xuất được những đồ gốm tinh xảo không thua kém đồ gốm Tống Trung Quốc.
CÂU TRẢ LỜI:CẢM ƠN THẦY CÔ VÀ CÁC BẠN ĐÃ
THEO DÕI BÀI LÀM CỦA CHÚNG EM
THE END!