dathoc.com Bài giảng Giáo án đề thi tài liệu miễn phí Download, chia sẽ tài nguyên dạy và học miễn phí !
Tất cả Giáo án Bài giảng Bài viết Tài liệu
Nếu không xem dược hãy bấm Download về máy tính để xem
Download giao an Thất Kiếo Anh Hùng mien phi,tai lieu Thất Kiếo Anh Hùng mien phi,bai giang Thất Kiếo Anh Hùng mien phi 100%, cac ban hay chia se cho ban be cung xem

Uploaded date: 9/4/2014 9:00:59 PM
Filesize: 5.62 M
Download count: 7
Bấm nút LIKE +1 để cảm ơn
SAU ĐÓ BẤM
Download
THẤT KIẾM
ANH HÙNG
Thất kiếm anh hùng là bộ phim hoạt hình do Trung Quốc dựa theo bộ phim cùng tên do 2 nhà làm phim Trung Quốc là Vương Hồng và Hạ Mộng Phàm dựng lên, dựa theo tiểu thuyết "Thất kiếm hạ Thiên Sơn" (七劍下天山) của Lương Vũ Sinh.

Tại Việt Nam, phim đã được trình chiếu trên 2 kênh truyền hình là HTV3 và kênh BiBi, dài hơn 300 tập phim và được phát sóng liên tục tất cả các ngày trong tuần.

Bộ phim kể về cuộc hành trình giải cứu thế giới của 7 thiếu hiệp là Hồng Miêu, Lam Thố, Đậu Đậu, Sa Lệ, Đại Bôn, Khiêu Khiêu và Đạt Đạt. Bộ phim nói về những cuộc chiến tranh ác liệt của 7 tay kiếm của cái tốt, và tình bạn, lòng thương người của 7 tay kiếm.
Tên kiếm chủ: Trường Hồng Kiếm Chủ

Cha của Hồng Miêu, ông cũng là Trường Hồng Kiếm Chủ (cũ), thủ lĩnh Thất Hiệp 50 năm trước cùng mẹ Lam Thố và 5 tay kiếm khác Thất kiếm hợp bích nhưng Hắc Tâm Hổ vẫn chưa chết 50 năm sau quay lại làm Trường Hồng Kiếm Chủ hy sinh trong tập đầu tiên.
Tên kiếm chủ: (Tân) Trường Hồng Kiếm Chủ

Là thủ lĩnh của nhóm Thất hiệp, con trai của thủ lĩnh Thất hiệp (cũ) Bạch Miêu. Cậu là người giỏi nhất Thất hiệp với võ công cao cường, đầu óc sắc bén, thông minh, nghĩa hiệp, tài chỉ huy xuất sắc, điềm tĩnh, gan dạ, giàu lòng thương người. Ngoài ra, cậu còn có tình cảm đặc biệt với Lam Thố, có rất nhiều cô gái thích cậu. Nhưng cậu chỉ dành tình yêu của mình cho Lam Thố còn những cô gái khác cậu quan tâm giúp đỡ như bạn bè.
Tên kiếm chủ: Băng phách kiếm chủ

Còn gọi là Thỏ Lam hoặc Thỏ Xanh. Là tay kiếm thứ 2 trong Thất Kiếm. Cô là hậu duệ của Thỏ Ngọc. Ngoài ra, cô còn là Cung Chủ của Ngọc Thiềm Cung đồng thời là Thiên Hạ Đệ Nhất Mỹ Nhân. Lam Thố là một cô gái đặc biệt, không chỉ võ công tài giỏi mà cô còn rất thương người mặc dù không quen biết. Cô thông minh, xinh đẹp, dịu dàng và là một người bạn tốt nên trong nhóm ai cũng yêu quí Lam Thố, đặc biệt là Hồng Miêu. Cô cũng có tình cảm đặc biệt với Hồng Miêu. Lam Thố luôn quan tâm tới mọi người bất kể là người quen hay không nên có một số lúc cô bị lợi dụng. Cô luôn phân biệt được đâu là đúng, đâu là sai, đâu là chính là tà.
Tên kiếm chủ: Tử Vân Kiếm Chủ

Là tay kiếm thứ 3 trong Thất hiệp.Nhưng trước khi Hồng Miêu và Lam Thố biết được điều đó thì cô đã bị Mã Tam Nương (phó giáo chủ ma giáo) khống chế khiến cô trở thành một cô gái câm phục vụ cho việc tam kiếm hợp bích cho Mã Tam Nương.Chi tiết:trong lúc bị khống chế thì vô tình Sa Lệ để lộ tuyệt chiêu "tử khí đông lai", một trong những tuyệt chiêu thuộc bậc nhất của Tử Vân kiếm pháp.Về sau Mã Tam Nương bị Hồng Miêu nghi ngờ,biết rằng nếu giữ mạng cho Sa Lệ thì sẽ có ngày bị phát hiện nên cô đã ra tay đầu độc Sa Lệ và đổ đi thuốc giải.Về sau, Hồng Miêu vô tình biết được Sa Lệ mới thực sự là Tử Vân kiếm chủ nên nhanh chóng đưa Sa Lệ đến Lục Kỳ Cát gặp thần y Đậu Đậu để cứu chữa nhưng không kịp và cuối cùng Sa Lệ bị phế đi cánh tay phải. Không nản chí,cô quyết định học bằng được kiếm pháp tay trái để chờ ngày thất kiếm hợp bích thành công giết Hắc Tâm Hổ,sau đó,cô sẽ ra tay giết Mã Tam Nương...
Tên kiếm chủ: Vũ Hoa Kiếm Chủ

Là tay kiếm thứ 4 trong thất hiệp. Đậu Đậu là thần y nổi tiếng trong bảy anh em, cậu là cánh tay trái đắc lực của Hồng Miêu và là người không thể thiếu trong mọi trận đánh của thất kiếm. Tính tình vui vẻ, cởi mở của Đậu Đậu dễ nhận được sự đồng cảm và yêu quý từ mọi người. Cậu luôn bày trò để chọc cười các bạn của cậu.
Tên kiếm chủ: Bôn Lôi Kiếm Chủ

Là tay kiếm thứ 5 trong Thất hiệp. Cậu là một người nóng nảy, hấp tấp, thích ra oai, hành động theo ý riêng nên nhiều lúc đẩy Thất Hiệp vào những rắc rối.Tuy vậy,cậu sống có tình có nghĩa. Ngoài ra,cậu rất thích rượu và cá cược. Cậu có tình cảm với Sa Lệ và cũng rất sợ Sa Lệ.
Tên kiếm chủ: Thanh Quang Kiếm Chủ

Là tay kiếm thứ 6 trong Thất hiệp. Lúc đầu,cậu làm gián điệp bên Ma Giáo nhằm mục đích trả thù cho cha mẹ mình nhưng đã bị phát hiện.Cuối cùng,cậu cùng Thất hiệp thất kiếm hợp bích tiêu diệt Hắc Tâm Hổ.

Một người thông minh đáng yêu nhưng vô cùng tự đắc, sở thích đặc biệt của cậu ta là chơi xỏ người khác.
Tên kiếm chủ: Toàn Phong Kiếm Chủ

Là tay kiếm cuối cùng trong Thất hiệp. Đạt Đạt có tấm lòng lương thiện, thích giúp đỡ người khác, nhưng có một chút kêu căng và hay mơ mộng viển vông.Tuy còn trẻ nhưng cậu không cư xử đúng với tuổi của mình khiến người ta nói cậu giống như một ông cụ non. Ngoài ra, cậu cũng là một người rất thương vợ con.
1/ Bạch Miêu
2/ Tiên Nữ Thỏ Ngọc
3/ Cha Khiêu Khiêu
4/ Mẹ Sa Lệ
5/ Cha Đại Bôn
6/ Cha Đậu Đậu
7/ Cha Đạt Đạt
8/ Hồng Miêu
9/ Lam Thố
TỔNG CỘNG 17 NHÂN VẬT CÓ KHẢ NĂNG HỢP BÍCH
10/ Sa Lệ
11/ Đậu Đậu
12/ Đại Bôn
13/ Khiêu Khiêu
14/ Đạt Đạt
15/ Lục Tẩu
16/ Mã Tam Nương (Tử Vân Kiếm Chủ giả mạo)
17/ Hắc Tiểu Hổ (Trường Hồng Kiếm Chủ giả mạo)
Song kiếm hợp bích:
Là loại hợp bích cấp thấp nhất chỉ cần có 2 kiếm hiệp nên được sử dụng phổ biến, hầu như tất cả các phần đều được sử dụng, sức công phá không mạnh lắm.

Lần đầu: Hồng Miêu và Lam Thố
Là loại hợp bích cần 3 kiếm hiệp sức công phá không mạnh lắm, gần như tất cả các phần đều được sử dụng.

Lần đầu: Hồng Miêu, Lam Thố và Mã Tam Nương
Tam kiếm hợp bích:
Là loại hợp bích cần 4 kiếm hiệp, sức công phá tương đối lớn, một số phần không có loại hợp bích này

Lần đầu: Hồng Miêu, Lam Thố, Mã Tam Nương và Đậu Đậu
Tứ kiếm hợp bích
Ngũ kiếm hợp bích
Là loại hợp bích cần 5 kiếm hiệp, sức công phá lớn, chỉ có các phần 1, 3, 4 được sử dụng

Lần đầu: Hồng Miêu, Lam Thố, Mã Tam Nương, Đậu Đậu, và Đại Bôn
Lục kiếm hợp bích
Là loại hợp bích cần 6 kiếm hiệp sức công phá rất lớn, chỉ có các phần 1, 3, 4 được sử dụng

Lần đầu: Lam Thố, Mã Tam Nương, Đậu Đậu, Đại Bôn, Khiêu Khiêu, Đạt Đạt (không có Hồng Miêu vì Hồng Miêu đang bị thương)

Tiêu diệt: Có thể tiêu Hắc Tiểu Hổ, Trư Vô Giới, Ngưu Toàn Phong, Hắc Sát, Bạch Sát, Linh Sơn Môn Chủ,..... Thực tế Lục Kiếm Hợp Bích tiêu diệt được Hắc Long ở đầu phần 4 (phần 3 trên HTV3)

Chống lại: Chỉ có Hắc Tâm Hổ, khi Tam Lang biến thành ác ma mới chống nổi
Thất kiếm hợp bích
Là loại hợp bích cấp cao nhất với sức công phá khổng lồ làm Kỳ Lân quay về, trong loạt phim Thất Kiếm Anh Hùng chỉ xuất hiện 2 lần ở tập cuối phần 1, phần 3 để chống lại nhân vật phản diện chính của loạt truyện.

Lần đầu: Hồng Miêu, Lam Thố, Mã Tam Nương, Đại Bôn, Đậu Đậu, Khiêu Khiêu, Đạt Đạt.

Lần thứ 2: Hồng Miêu, Lam Thố, Sa Lệ, Đại Bôn, Đậu Đậu, Khiêu Khiêu, Đạt Đạt.

Các lần xuất hiện:
- Phần 1: Thất kiếm hợp bích tiêu diệt Hắc Tâm Hổ
- Phần 3: Thất kiếm hợp bích chống lại Tam Lang khi đã biến thành ác ma nhưng bất thành

Chống lại: Chỉ có Tam Lang khi đã biến thành ác ma mới chống lại được
NHÂN VẬT TỪNG PHẦN
Phần 1: Hồng Miêu Lam Thố Thất Hiệp Truyền
Nội dung phần 1
Hắc Tâm Hổ và bọn thuộc hạ quay lại khu rừng yên bình nơi cha con Bạch Miêu sinh sống nhằm làm loạn bắt kỳ lân xung bá võ lâm. Lúc này Thất hiệp đã tan rã chỉ còn Trường Hồng Kiếm Chủ Bạch Miêu còn sống đã hy sinh trong lần đầu tiên gặp lại Hắc Tâm Hổ.

Hồng Miêu (con Bạch Miêu) nhận lệnh triệu hồi 7 truyền nhân thất kiếp cùng quay lại thất kiếm hợp bích tiêu diệt Hắc Tâm Hổ. Phần này nói về tiểu sử 7 truyền nhân thất hiệp.
- Nhân vật chính diện: Thất hiệp, Lục Tẩu, Bạch Miêu, Tử Thố

- Nhân vật cuối cùng là chính diện: Ngưu Toàn Phong

- Nhân vật phản diện: Trư Vô Giới, Hắc Tâm Hổ, Hắc Tiểu Hổ, Mã Tam Nương

- Thiệt hại nhân vật: Ngưu Toàn Phong, Lục Tẩu, Bạch Miêu, Tử Thố hy sinh. Trư Vô Giới, Hắc Tâm Hổ, Hắc Tiểu Hổ bị giết chết.
Nhân vật:
Theo chức vụ từ lớn đến bé:
- Giáo chủ: Hắc Tâm Hổ
- Thiếu chủ: Hắc Tiểu Hổ
- Phó giáo chủ: Mã Tam Nương
- Hộ pháp: Khiêu Khiêu
- Tứ Đường chủ: Trư Vô Giới
- Tam Đường chủ: Ngưu Toàn Phong

Các nhân vật trong Ma Giáo là nhân vật phản diện, ngoại trừ Khiêu Khiêu (là 1 truyền nhân Thất hiệp theo Ma Giáo để làm gián điệp) và Ngưu Toàn Phong (là một người quân tử không như Trư Vô Giới đã hy sinh để cứu Đại Bôn một truyền nhân của Thất hiệp)
Ma Giáo
Hắc Tâm Hổ là Giáo chủ Ma giáo, là kẻ thù chính của Thất hiệp ở phần 1. Hắn có một sức mạnh ghê ghớm chỉ có Thất Kiếm Hợp Bích mới địch nổi. 50 năm trước, hắn bị Thất hiệp với thủ lĩnh là Trường Hồng kiếm chủ Bạch Miêu Thất kiếm hợp bích đánh bại. Bây giờ, hắn quay lại để trả mối thù xưa, đồng thời truy bắt Kì lân để uống máu.

Hắc Tâm Hổ bị một chứng bệnh mà khi phát bệnh thì nổi điên, đập phá đồ đạc. Máu thường chỉ làm dịu bệnh, chỉ có máu Kì lân mới chữa khỏi. Ai uống máu Kì lân còn được trở thành bá chủ thiên hạ nên Hắc Tâm Hổ quyết tâm bắt Kì lân bằng được. Cuối cùng, hắn bị Thất kiếm hợp bích tiêu diệt.
Hắc Tiểu Hổ là con trai Hắc Tâm Hổ, là Thiếu chủ Ma giáo. Anh có võ nghệ cao cường, hơn cả Hồng Miêu và từng nhân vật khác trong Thất hiệp. Tuy thuộc phe tà ác nhưng (ban đầu) anh xứng đáng là một chính nhân quân tử, ân oán phân minh. Anh có tình cảm với Lam Thố nên anh cực kì căm ghét Hồng Miêu, cả trên chiến trường lẫn "tình trường". Nhất là khi anh thấy Lam Thố quan tâm đến Hồng Miêu mà không chú ý đến mình, anh tức uất lên và thề sẽ tiêu diệt toàn bộ Thất hiệp.

Trong khi tưởng Hồng Miêu đã chết, anh đã cải trang thành Hồng Miêu và luyện Trường Hồng Kiếm Pháp, chờ ngày thất kiếm hợp bích để bắt kỳ lân về cho cha và giết Thất hiệp. Đồng thời khống chế thất hiệp bằng chiêu hồn vụ (của Mã Tam Nương và chính ả cũng bị khống chế) nhưng may sao nhờ trí thông minh của Lam Thố và Hồng Miêu kèm theo sự bỏ bê trọng trách của Trư Vô Giới nên kế hoạch thất bại. Anh tức máu lên giết chết Trư Vô Giới (có ý định tạo phản) và liều mạng giết chết thất hiệp mà tự giẫm vào bom của chính mình cài nên qua đời.
Mã Tam Nương là Phó Giáo chủ Ma giáo, thuộc hạ tin cẩn của Hắc Tâm Hổ. Khi Hồng Miêu và Lam Thố đi tìm các truyền nhân của Thất hiệp, mụ đã hại Sa Lệ - tay kiếm thứ 3, Tử Vân kiếm chủ - và thay thế vị trí của cô trong Thất hiệp. Cô theo Ma giáo nhưng lại muốn Thất Kiếm Hợp Bích vì cô ta nhờ Thất hiệp tiêu diệt Hắc Tâm Hổ, còn cô thì đợi khi mọi việc xong xuôi thì bắt Kì lân để xưng bá võ lâm. Rốt cuộc, cô bị Sa Lệ - lúc này đã khổ luyện thành công kiếm pháp tay trái - đánh bại nhưng không chết. Cô ta vẫn còn sống và xuất hiện ở phần 2 với tư cách là mẹ của A Mộc. Chi tiết: Mã Tam Nương từ nhỏ đã sống trong cảnh ăn xin. Cô có 1 người con trai tên là A Mộc Tinh. Vì nghèo quá nên phải để con lại cho một người tốt bụng.

Xong cô mới theo Ma Giáo học trộm Tử Vân Kiếm Pháp. Mã Tam Nương thay thế Sa Lệ vào nhóm Thất Kiếm. Phút cuối cùng, Thất Kiếm Hợp Bích, không bắt được Kì Lân nhưng cô ta đã thoát khỏi mũi đao của Sa Lệ. Cô ta đi tìm lại con. Ông lão nhận nuôi A Mộc không cho cô ta gặp con, cô ta làm đủ mọi cách để gặp con nhưng không được. Cô ta đành giết luôn ông lão đó. Sao đó cô ta lợi dụng con mình nhằm mục đích giết Hồng Miêu và Lam Thố để bắt kì lân. Sau đó A Mộc giết Lam Thố. Lúc Lam Thố hấp hối, A Mộc mới tỉnh ngộ. A Mộc hi sinh thân mình để lấy lại mạng sống cho Lam Thố. Lúc A Mộc chết, Mã Tam Nương rất hối hận và bỏ đi tu. Mã Tam Nương là một kẻ lừa gạt, độc ác, nham hiểm kể cả với con mình.
Trư Vô Giới, hay còn gọi là Trư Tứ Đường Chủ, là thuộc hạ của cha con Hắc Tâm Hổ, có vị trí cao trong Ma giáo. Y là một kẻ tiểu nhân bỉ ổi, không từ bỏ bất cứ thủ đoạn nào để đạt được mục đích. Tính y háo sắc, thấy gái đẹp là mê.

Đã từng đến cung Ngọc Thiềm để cầu hôn Lam Thố và tất nhiên là bị đuổi cổ khỏi cung. Ngoài ra, y còn là kẻ lừa thầy phản bạn, giết hại Ngưu Toàn Phong. Rốt cuộc, hắn cũng bị Hắc Tiểu Hổ giết chết.
Ngưu Toàn Phong, hay còn gọi là Ngưu Tam Đường Chủ, là thuộc hạ của Hắc Tâm Hổ. Hắn là bạn rượu của Đại Bôn. Hai người chơi với nhau khá thân thiết, mặc dù Đại Bôn theo Thất hiệp còn Ngưu Toàn Phong bên Ma giáo. Cả hai thường cùng nhau thi uống rượu, chơi cờ bạc với nhau và trong mỗi lần như vậy thường chủ yếu vui là chính.

Ngưu Toàn Phong không như Trư Vô Giới, hắn thật thà, thuộc hàng vũ dũng, khoái lập công nhưng cũng biết trọng tình bạn. Sau này, do vụ truy sát Sa Lệ, Ngưu Toàn Phong vì cứu Đại Bôn mà hi sinh tính mạng trước bàn tay tàn độc của Trư Vô Giới.
Nhân vật khác phần 1
Lục Tẩu

Mẹ nuôi của Đại Bôn, rất yêu thương con, và có khả năng hợp bích.
Tử Thố

Tì nữ trong Ngọc Thiềm Cung và là nô tì thân cận nhất của Lam Thố. Cô hi sinh vì bảo vệ Hồng Miêu, Lam Thố và Đại Bôn.
Phần 2: Hồng Miêu Lam Thố A Mộc Tinh
Mộc Tinh là con trai của Mã Tam Nương. Nhưng từ nhỏ được một người tốt bụng nuôi nấng. Về sau Mã Tam Nương gặp được cậu và đã lợi dụng cậu để giết Hồng Miêu, Lam Thố. Nhưng lần đầu tiên gặp cậu, Hồng Miêu và Lam Thố đã cứu cậu.

Đặc biệt Lam Thố lại coi cậu như tiểu đệ của mình và đối xử rất tốt với cậu. Nhờ tình yêu thương của Lam Thố, cậu đã dần hiểu ra bộ mặt phản diện của Mã Tam Nương và đã đánh đổi mạng sống của mình để sửa chữa những việc làm sai lầm trước đây.
Phần 3: Hồng Miêu phiêu lưu kí
Trong ngày kỷ niệm 1 năm đánh bại Ma giáo của Thất hiệp (cũng là ngày Lam thố mừng chức sứ giả hòa bình) đã xãy ra hàng loạt các thiên tai kèm theo đó là những âm mưu xung bá võ lâm của Tộc Chuột bằng cách lấy 5 viên tinh thạch: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ cộng với Ngũ nhạc đỉnh thì sẽ xãy ra phi thiên người dùng có sức mạnh vô địch.

Một thế lực khác là Thiên Lang Môn đã làm phức tạp hơn sự việc, bản chất họ là những người tốt nhưng Tộc chuột đã gây hiểu lầm chuốc oan cho Hồng Miêu bắt Nhị Lang làm họ đánh với Thất hiệp ác liệt. Phần 3 là một phần khá phức tạp nhưng thú vị, các sự kiện sau đó diễn biến bất ngờ có người lúc đầu thiện sau ác, lúc đầu ác sau thiện, ở phe thiện nhưng ác, ở phe ác nhưng thiện.
Nội dung phần 3
Nhân vật chính diện: Thất hiệp, Đại Lang, Nhị Lang.

Nhân vật đa phần là chính diện (trên 50% xuất hiện là chính diện): Bạch Sát, Linh Nhi.

Nhân vật đa phần là phản diện (trên 50% xuất hiện là phản diện): Hoàng hậu chuột, Đại tế tư.

Nhân vật phản diện: Tam Lang (phản diện chính), Hắc Sát (99% xuất hiện là phản diện, khi chết ko được về trời).

Thiệt hại nhân vật: Đại Lang, Linh Nhi, Bạch Sát hy sinh vì chính nghĩa, Hắc Sát bỏ mạng (tất cả các nhân vật chết đều bị Tam Lang giết chết hay nhằm để chống lại Tam Lang), Tam Lang
Nhân vật:
Theo chức vụ từ lớn đến bé:

- Hoàng gia: Hoàng hậu Chuột
- Thánh nữ: Linh Nhi
- Thừa tướng: Đại Tế Tư
- Đại hộ pháp: Tam Lang (khi đã phản bội
thất hiệp)
- Hộ pháp 1: Bạch Sát
- Hộ pháp 2: Hắc Sát-
- Đội trưởng: Khiêu Khiêu (làm gián điệp)
Tộc chuột
Cô là thánh nữ của bộ tộc chuột, rất thích Hồng Miêu. Lúc đầu, cô giả danh là học trò của Thần y Đậu Đậu và làm cho Thiên Lang Môn và Thất hiệp có những bất đồng với nhau. Nhưng về sau, cô luôn giúp đỡ họ làm Hoàng Hậu Chuột phải xóa đi ký ức của cô về Thất hiệp.

Cô là người đầu tiên trong Tộc chuột nhận ra sai lầm của tộc mình. Trong lúc mọi người đang tìm cách cứu vãn tình thế thì cô đã hy sinh tính mạng để đổi lấy sự yên bình cho thế giới. Lúc đầu là nhân vật phản diện, sau trở thành chính diện.
Còn gọi là Vương Hậu Chuột. Là mẹ của Linh Nhi. Bà muốn xưng bá thiên hạ nên đã nhờ con gái trà trộn vào trong Thất hiệp và gây mâu thuẫn giữa Thất hiệp và Thiên Lăng Môn. Bà rất độc ác không có tình người (kể cả với Linh Nhi con mình), là nguyên nhân dẫn đến cái chết của Đại Lang, Bạch Sát, Linh Nhi.

Chỉ đến khi bị thuộc hạ là Tam Lang phản bội (Đại Tế Tư, Hắc Sát cũng phản bội) và không còn bất cứ cơ hội xung bá võ lâm, bà mới cầu cứu Thất hiệp một cách hèn hạ và được chấp nhận. Trong hầu hết các tập, bà là nhân vật phản diện, chỉ đến khi quá muộn không còn cứu vãn được tình thế dẫn đến con gái bà hy sinh, bà mới ko còn ước mơ xưng bá thiên hạ nữa.
Hộ pháp của tộc chuột. Tính cách tham lam, hèn nhát, ham công danh. Vì ngu ngốc và muốn giết Lam Thố và Linh Nhi nên đã bị Tam Lang biến thành một quả bom sau khi ăn nhân sâm đặc chế của Tam Lang. Những giây cuối đời, Hắc Sát bám vào Tam Lang làm y bị thương sau khi chính hắn bị nổ banh xác và lìa đời một cách đầy đau đớn.

Hắn hối hận đã quá muộn khi biết mình chắc chắn đã chết (trước khi biết mình chắc chắn chết hắn vẫn còn tâm địa độc ác, hèn hạ) nên khác với Bạch Sát không được hiển linh về trời. Là nhân vật phản diện thứ 2 (sau Tam Lang).
Hộ pháp của tộc chuột nhưng không như Hắc Sát. Tuy ở phe phản diện nhưng cũng là một đấng quân tử, giàu lòng nhân hậu. Ngưỡng mộ Hồng Miêu dù là kẻ địch. Là người duy nhất trung thành đến cuối đời với bộ tộc chuột, bất kể nhiều lúc tộc chuột làm nhiều việc sai trái (và đây cũng chính là khuyết điểm lớn nhất của Bạch Sát).

Sau này vì cứu Hồng Miêu mà hy sinh, trong lúc hấp hối được Hồng Miêu tha thứ và quy tiên về trời, có thể coi là nhân vật chính diện. Ngoài ra, anh có thể có tình cảm với Linh Nhi.
Thiên Lang Môn
Môn phái do Đại Lang làm đại trưởng môn, Nhị Lang (nhị trưởng môn), Tam Lang (tam trưởng môn), môn phái luôn đối xử tốt với mọi người, ban đầu vì bị hiểu lầm nên mới giao chiến với Thất hiệp, sau đó 2 bên là đồng minh.

Nhưng không lâu sau Tam Lang tạo phản giết chết Đại Lang, bắt giam Nhị Lang nên Tam Lang độc chiếm Thiên Lăng Môn gây hàng loạt tội ác với danh nghĩa đại trưởng môn. Đại Lang và Nhị Lang là nhân vật chính diện.
Đại trưởng thiên lang môn, cũng là bá bá của Tiểu Kính Tử. Người đã vì Hồng Miêu mà ra đi chính nghĩa, vì bị Tam Lang hạ độc giết chết.

Trước đó đã đánh nhau với Hồng Miêu vì bị Tộc Chuột và Tam Lang lừa dối.
Nhị đệ của Đại Lang, bị tộc Chuột bắt giữ, sau được Tam Lang giải thoát nhưng bị Tam Lang lừa dối.

Cuối cùng được giải thoát nhưng bị mất hết võ công vì sử dụng " ngự phong di hàn " để có thể giúp Linh Nhi, Tiểu Kính Tử (là nguyên tố thứ 6) đến kịp để tiêu diệt Tam Lang.
Là con gái của Nhị Lang lúc đầu thì bị mù nhưng được Nhị Lang dùng Hóa Thạch Đại Pháp chữa trị không còn mù nữa.Là một cô bé rất dễ thương và nhân hậu và còn rất yêu quý các truyền nhân của Thất Kiếm, coi Hồng Miêu, Lam Thố và Linh Nhi là huynh tỷ của mình.
Là tổ tiên của Lam Thố, cũng rất xinh đẹp, tài giỏi như Lam Thố
Phần 4: Hồng Miêu Lam Thố Quang Minh Kiếm
Nhân vật:
Nhân vật chính diện: Thất hiệp, phu nhân Tuyết tinh, Mạc Tương,

Hỏa Vân Kiếm Chủ, Hỏa Viêm Kiếm Chủ.

Nhân vật cuối cùng là chính diện: Tuyết nhi, Hắc Phong, Hắc Vũ.

Nhân vật phản diện: Linh Sơn Môn Chủ, Mạc Thù.

Thiệt hại nhân vật: Hỏa Vân Kiếm Chủ, Hỏa Viêm Kiếm Chủ hy sinh. Mạc Thù, Linh Sơn Môn Chủ bỏ mạng. Tuyết Nhi hy sinh tuổi già có thể qua đời ngay từ lúc đó.
Linh Sơn Môn
Theo chức vụ từ lớn đến bé:

- Trưởng môn: Linh Sơn Môn Chủ
- Công chúa: Tuyết Nhi
- Hộ pháp: Mạc Thù
- Đường chủ 1: Hắc Phong
- Đường chủ 2: Hắc Vũ
Là một người tàn bạo. Ông muốn đúc luyện Hắc Long Kiếm để xưng bá thiên hạ nên đã lừa gạt Tuyết Nhi và bảo với Tuyết Nhi ông là cha của cô. Nhưng khi ông định mở cánh cửa hắc ám để thống trị thiên hạ thì Thất Kiếm và Mạc Tương, Tuyết Nhi đúc xong Quang Minh Kiếm.

Ông đã phá hủy linh hồn của kiếm. Nhưng Tuyết Nhi đã phục hồi lại linh hồn cho kiếm và đúc xong Quang Minh Kiếm, tiêu diệt Hắc Long Kiếm và Linh Sơn Môn Chủ. Là nhân vật phản diện chính của phần 4.
Tuyết Nhi là người của Tuyết Sơn Tộc và là con gái của Tuyết Tinh phu nhân. Cô nàng lạnh lùng, dễ thương. Cô là 1 trong những Truyền Nhân của Tuyết Sơn Tộc. Cô từng bị Linh Sơn Môn Chủ lừa gạt về thân phận của mình. Sau khi tìm ra sự thật, cô đã cùng mẹ của mình,
Thất Hiệp và Mạc Tương hợp sức chống lại Linh Sơn Môn Chủ và mưu đồ của hắn. Cô đã hy sinh bản thân mình để tiêu diệt Linh Sơn Môn Chủ. Cô rất yêu thương mẹ.

Tuyết Nhi có tình cảm với Mạc Tương sau khi cô nhận ra anh là sư huynh, ngày nhỏ vẫn chơi đùa với cô. Đặt biệt cô là họ hàng của Lam Thố vì Cung Tuyết Vũ và Cung Ngọc Thiềm đều thuộc Tuyết Tộc.
Rất yêu thương vợ mình, sau cùng đã vì Hắc Vũ mà hy sinh.
HẮC PHONG
Cũng yêu thương chồng, tính tình thô lỗ, tự cao, sau vì bị Linh Sơn môn chủ phạt đã hóa câm, sau cái chết của Hắc Phong, cô quá đau buồn nên chỉ sau 1 đêm, tóc đã bạc trắng. Được thất hiệp chữa khỏi câm, cô rất biết ơn. Cuối cùng cô đã đi hy sinh vì thất hiệp, được đoàn tụ với chồng nơi chính suối.
HẮC VŨ
Mạc Thù là người trong Hoả Sơn Tộc. Vì không được truyền bí kíp tạo Quang Minh Kiếm nên đã đố kị với Mạc Tương. Mạc Thù quyết định phản bội sư phụ và Hỏa Sơn Tộc quay sang làm gián điệp một cách hèn hạ cho Linh Sơn Môn Chủ và có một vị trí cao trong Linh Sơn Môn.

Đặc biệt Mạc Thù vô cùng thích Tuyết Nhi. Bằng chứng là khi nghe thấy Linh Sơn Môn Chủ nói Hắc Long Kiếm có thể chữa bệnh cho Tuyết Nhi nên đã ngoan ngoãn giúp hắn đúc kiếm. Khi biết mình bị lừa, cậu đã bỏ cánh tay phải để bảo vệ cho Tuyết Nhi.
Phu nhân Tuyết Tinh là mẹ của Tuyết Nhi. Bà còn là cung chủ cung Tuyết Vũ. Hơn 10 năm trước Linh Sơn Môn Chủ đã phá huỷ cung Tuyết Vũ của bà, cướp đi Tuyết Nhi. Từ đó bà bị hôn mê nằm bất tỉnh, cho đến khi Lam Thố và mọi người tới cứu.

Bà và Tuyết Nhi rất thân với Đại Bàng Tuyết (Tuyết Nhi gọi là Tuyết Kỳ Nhi). Bằng chứng là khi Mạc Thù giết chết Đại Bàng Tuyết, bà đã không màng đến tuổi thọ của mình mà dùng chiêu thức "Sinh Mệnh Phục Tô" để cứu lấy Đại Bàng Tuyết.
Mạc Tương là truyền nhân đúc Quang Minh Kiếm của Hỏa Sơn Tộc. Sư huynh của Tuyết Nhi.

Có tình cảm với Tuyết Nhi. Cậu cũng có họ hàng với Hồng Miêu vì cả hai người đều có liên quan đến lửa.
Phần 5: Hồng Miêu Lam Thố và Phượng Hoàng Lửa
Hắc Long

Là nhân vật phản diện phần 5, đã thoái ra khỏi sự giam giữ dưới đại dương và làm loạn, sau này bị Phượng Hoàng Lửa thu nhỏ lại và trở thành thú nuôi của Tiểu Ly
Phượng Hoàng Lửa

Có nhiệm vụ tiêu diệt Hắc Long
Phần 6: Hồng Miêu Lam Thố Dũng Cảm đã trở lại
Nhân Vật:
Là một nhà ảo thuật tài ba được sinh ra ở thị trấn Lưu Hoa. Khả năng sử dụng võ thuật kém. Nhưng là một nhà phép thuật tài ba.

Ngày sinh:8/8
Tính cách: Đôi lúc hay kiêu ngạo nhưng rất tốt bụng

Vũ khí: Những dụng cụ phép thuật
Các chiêu thức:
+Thuật Phân Thân
+Thiên Lý Băng Phong
+Thiên Địa tù lao
+Phân Thân ảo ảnh
+Trung Cực Băng Đàn
+Phản Quang
Tiểu Tiểu Hắc xuất hiện ở thị trấn Long Hoa, nơi mà Thất Hiệp đã gặp Tiểu Phong trước đó không lâu. Do Tiểu Tiểu Hắc và Tiểu Phong quá giống nhau nên nó bị người dân tưởng lầm là Tiểu Phong là Phượng Hoàng Lửa đã đánh bại Hắc Long. Nhân cơ hội, nó được ăn sung mặc sướng và được mọi người ngưỡng mộ.

Sau này, nó đã gây ra đại họa cho Thất Hiệp làm cho Ngũ hiệp bị biến thành trẻ con, Lam Thố mất trí nhớ và võ công chỉ có Hồng Miêu là thiệt hại ít nhất chỉ mất võ công và anh đã lên đường tìm cách khôi phục Thất Hiệp, đây cũng chính là nội dung của phần 6 do Tiểu Tiểu Hắc gây ra.
Thủy Đinh Đương là một cô gái tính tình khó ưa, ngang ngược nhưng thông minh và nhanh trí. Đinh Đương là một cô gái rất đam mê học võ nhưng vì quy định trên đảo Phượng Hoàng nên cô không được học võ chính thức. Do hiểu lầm nên ở những tập đầu cô đã gây khó khăn cho Hồng Miêu trong việc gia nhập Võ Quán Phượng Hoàng.

Nhưng sau đó cô đã giúp đỡ Hồng Miêu rất nhiều. Gấu Kiên Cường đã thích cô ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng Đinh Đương thì không. Cô rất yêu Hồng Miêu. Tuy nhiên, Hồng Miêu chỉ coi cô là người bạn mặc dù cậu đã từng có lần liều mình cứu cô do cậu đã có tình cảm với Lam Thổ. Chính vì lẽ đó nên không thích Lam Thố cho lắm và đã gây nhiều rắc rối cho Lam Thố.Cô cũng tỏ ra không thích các đồ vật màu lam.
Là mẹ của Đinh Đương, lúc đầu thì không cho Đinh Đương học võ, sau đó được Đinh Đương cứu nên đã quyết định cho Đinh Đương học võ.

Bà cũng đã có lúc bị thương vì cứu Hồng Miêu. Trình độ nấu ăn rất tệ.
Là chủ của Võ Quán Phượng Hoàng, đồng thời lại là cha của Đinh Đương. Tuy là chủ võ quán nhưng ông ta lại không biết tí võ công nào cả. Ông phải nhờ vợ ông giúp mới giữ được võ quán.
Cậu mất mẹ từ khi còn nhỏ. Cậu luôn mang theo mình chuỗi ngọc trân châu, vật mẹ cậu để lại và giữ gìn nó rất cẩn thận. Mỗi khi nhìn thấy Lam Thố, cậu tưởng như đang nhìn thấy mẹ mình nên cậu đã cứu Lam Thố lúc sóng thần cuốn đi và quan tâm chăm sóc cô rất nhiều.

Khi bị mất trí nhớ, Lam Thố dường như đã dành tình cảm của mình cho cậu, vì cô cảm thấy ở bên cậu rất an toàn. Cũng chính vì điều này nên có đôi lần Hồng Miêu xích mích với cậu.
Là một người học ở Võ Quán, tài năng và trí tuệ đều thấp kém, chỉ biết dựa vào ba mình. Gấu Kiên Cường rất có tình cảm với Thủy Đinh Đương, nhưng Đinh Đương thì không thích, chỉ thích một mình Hồng Miêu.

Gấu Kiên Cường hay bắt nạt, quậy phá Hồng Miêu và Lam Thố, nhưng đều bị Đinh Đương trả đũa.
Tay sai của Gấu Kiên Cường
Hẹn
gặp
lại
lần
sau