dathoc.com Bài giảng Giáo án đề thi tài liệu miễn phí Download, chia sẽ tài nguyên dạy và học miễn phí !
Tất cả Giáo án Bài giảng Bài viết Tài liệu
Nếu không xem dược hãy bấm Download về máy tính để xem
Download giao an NGLL 12 tháng 4,5 mien phi,tai lieu NGLL 12 tháng 4,5 mien phi,bai giang NGLL 12 tháng 4,5 mien phi 100%, cac ban hay chia se cho ban be cung xem

Uploaded date: 9/21/2012 3:00:33 PM
Filesize: 1.08 M
Download count: 147
Bấm nút LIKE +1 để cảm ơn
SAU ĐÓ BẤM
Download
HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGOÀI GIỜ LÊN LỚP
CHỦ ĐỀ:
Tháng 4: Hoà bình hữu nghị và hợp tác
Tháng 5: Thanh niên với Bác Hồ
TÌM HIỂU VỀ MỘT VÀI HOẠT ĐỘNG CỦA VIỆT NAM TRONG KHỐI ASEAN
TỔ CHỨC ASEAN LÀ GÌ?

Trước hết phải hiểu ASEAN là một tổ chức liên kết các nước trong khu vực Đông Nam Á.
Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á được thành lập ngày 08.08.1967 bởi Tuyên bố Bangkok (Thái Lan)
Khi mới thành lập, ASEAN gồm 5 nước là: Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan. Sau đó kết nạp thêm Brunei (1984), Việt Nam (1995), Lào và Myanmar (1997) và Campuchia (1999)
Khi mới thành lập, ASEAN gồm bao nhiêu nước, nêu tên các nước?
Ba mục tiêu lớn:
Hợp tác kinh tế và xã hội giữa các quốc gia thành viên với niềm tin tưởng rằng sự tăng trưởng kinh tế là nguồn gốc của tiến bộ xã hội và văn hóa.
Hợp tác vì hòa bình và ổn định khu vực bằng việc triệt để tôn trọng công bằng và pháp luật trong quan hệ giữa các nước trong khu vực và nghiêm chỉnh tuân theo các nguyên tấc của Hiến chương Liên hợp quốc
Hợp tác với các tổ chức quốc tế và khu vực khác.
Sự cần thiết phải xây dựng một thế giới hoà bình, ổn định và hợp tác:
Hoà bình là điều kiện cần thiết cho sự ổn định và phát triển của một quốc gia, mỗi dân tộc
Một thế giới hoà bình và ổn định sẽ tạo điều kiện cho sự xích lại gần nhau hơn giữa con người với con người, giữa các dân tộc với nhau.
Trách nhiệm của công dân trong việc xây dựng một thế giới hoà bình, ổn định và hợp tác:
Nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sự tồn tại một thế giới hoà bình và ổn định.
Bằng những hoạt động thiết thực, những việc làm cụ thể trong cuộc sống lao động, học tập và giao tiếp hằng ngày.
Cần có một chương trình hành động cụ thể, thiết thực, phù hợp với đặc điểm, điều kiện của bản thân và tập thể lớp trong việc duy trì tình đoàn kết…
Video
VÀI NÉT VỀ BÁC HỒ
Những tình cảm Bác Hồ dành cho thế hệ trẻ
Bác Hồ luôn đánh giá cao vị trí, vai trò của thế hệ trẻ.
Bác Hồ hiểu rõ tiềm năng to lớn của tuổi trẻ, luôn coi tuổi trẻ là bộ phận tiêu biểu cho sức sống và sự phát triển của một dân tộc.
Bác luôn quan tâm đến việc giáo dục, chăm sóc và bồi dưỡng thế hệ trẻ trở thành những con người phát triển toàn diện
Bác là người chủ trương thành lập tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản và Hội Liên Hiệp Thanh Niên Việt Nam để tập hợp đoàn kết thanh niên
Bác căn dặn thanh niên phải chuyên tâm học tập và tự rèn luyện.
Trách nhiệm của thanh niên học sinh trong việc thực hiện những lời Bác Hồ dạy
Thấy rõ con đường cách mạng mà Bác Hồ đã xác định và theo đuổi cả cuộc đời của Người, đó chính là đem lại độc lập cho dân tộc, hạnh phúc cho mỗi người dân, trong đó có thế hệ trẻ chúng ta.
Thanh niên, học sinh cần phải rèn luyện tốt để trở thành những người vừa có đức, vừa có tài, có khả năng kế thừa và phát triển những thành quả mà Bác Hồ và các thế hệ cha anh đi trước đã trao lại, kiên trì lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội
Phần thi trắc nghiệm tìm hiểu về cuộc đồi và sự nghiệp của Bác
Câu 1: Đầu năm 1919, Bác chính thức xin gia nhập Đảng Xã hội Pháp. Hãy cho biết tên mới của Bác lúc này là gì ?
Đáp án:Nguyễn Ái Quốc
Câu 2: Bác Hồ sáng lập ra tổ chức "Hội Việt Nam Cách mạng thanh niên" vào năm nào? Tại đâu?
Đáp án:1925 tại Quảng Châu (Trung Quốc).
Câu 3: Báo Thanh Niên do Nguyễn ái Quốc sáng lập ra số đầu tiên vào ngày tháng năm nào?
Đáp án:21/06/1925
Câu 4: Hãy cho biết Bác Hồ rời Trung Quốc trở lại Liên Xô lần thứ hai vào tháng, năm nào?
Đáp án: Tháng 06/1927
Câu 5: Hãy cho biết trong thời gian Bác Hồ hoạt động tại Hồng Kông. Sau đó bị cảnh sát Hồng Kông bắt vào ngày, tháng, năm nào?
Đáp án: 6/6/1931
Câu 6: Sau 30 năm bôn ba khắp các nước, Bác Hồ đã bí mật trở về nước, nơi đầu tiên Bác đặt chân đến là?
Đáp án: xã Trường Hà, Hà Quảng (Cao Bằng)
Câu 7: Sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước. Hãy cho biết Bác Hồ đã trở về Tổ quốc vào ngày, tháng, năm nào?
Đáp án: 28/01/1941
Câu 8: Hãy cho biết 2 câu thơ của Bác Hồ viết vào năm nào?:
"Dân ta phải biết sử ta
Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam"
Đáp án:1942
Câu 9: Trong thời gian bị giam ở Quảng Tây (Trung Quốc) Bác Hồ đã sáng tác tập thơ nổi tiếng nào?
Đáp án: Ngục Trung nhật ký.
Câu 10: Tập thơ "Nhật ký trong tù" được Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng tác trong khoảng thời gian nào?
Đáp án: 1942 - 1943
Câu 11: "Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thật đã trở thành một nước tự do độc lập..." là câu nói của Bác Hồ trong dịp nào ?
Đáp án:Bản tuyên ngôn độc lập ngày 02/09/1945.
Câu 12: Bác Hồ viết lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến (12 -1946) tại đâu?
Đáp án:Làng Vạn Phúc, Hà Đông (Hà Tây)
Câu 13: Trong tác phẩm "Sửa đổi lề lối làm việc" viết năm 1947, Bác Hồ viết về đạo đức Cách mạng thể hiện trong 5 điều nào?
Đáp án:Nhân - nghĩa - trí - dũng - liêm.
Câu 14: “Không có việc gì khó
Chỉ sợ lòng không bền
Đào núi và lấp biển
Quyết chí ắt làm nên”
Bốn câu thơ trên là của Bác Hồ sáng tác trong dịp nào ?
Đáp án: Tặng thanh niên nước ta nhân chuyến thăm một đơn vị thanh niên xung phong trong chiến dịch Biên giới năm 1950
Câu 15: Năm điều Bác Hồ dạy Thiếu niên nhi đồng được Bác Hồ nói trong dịp nào?
Đáp án: Trong thư chúc tết trung thu Hồ Chủ tịch gởi cho Thiếu niên nhi đồng cả nước (1960).
Câu 16: Bác Hồ viết Tuyên ngôn độc lập tại:
Đáp án:Gác 2 nhà số 48 phố Hàng Ngang – Hà Nội
Phần thi Hát karaoke