dathoc.com Bài giảng Giáo án đề thi tài liệu miễn phí Download, chia sẽ tài nguyên dạy và học miễn phí !
Tất cả Giáo án Bài giảng Bài viết Tài liệu
Nếu không xem dược hãy bấm Download về máy tính để xem
Download giao an ke hoch hoat dong thiet bi 2014-2015 mien phi,tai lieu ke hoch hoat dong thiet bi 2014-2015 mien phi,bai giang ke hoch hoat dong thiet bi 2014-2015 mien phi 100%, cac ban hay chia se cho ban be cung xem

Uploaded date: 10/24/2014 10:53:36 AM
Filesize: 0.07 M
Download count: 10
Bấm nút LIKE +1 để cảm ơn
SAU ĐÓ BẤM
Download
PHÒNG GD & ĐT CẨM GIÀNG TRƯỜNG THCS CẨM VŨCỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do - Hạnh phúc Cẩm Vũ, ngày 30 tháng 9 năm 2014
Căn cứ vào công văn hướng dẫn số 28/KH-PGD&ĐT của phòng Giáo dục và Đào tạo Cẩm Giàng về triển khai công tác Thiết bị trường học năm học 2014– 2015 ngày 16 tháng 09 năm 2014;
Căn cứ vào tình hình thực tiễn của phòng thiết bị đồ dùng trường THCS Cẩm Vũ
Thiết bị trường THCS Cẩm Vũ xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể như sau:
PHẦN I. TÌNH HÌNH CHUNG CỦA NHÀ TRƯỜNG
Tình hình nhà trường
Phòng học có 12 phòng trong đó có
(01 phòng thư viện; 01 phòng thiết bị đồ dùng; 01 phòng thực hành hóa học và 9 phòng học văn hóa)
- Trường trung học cơ sở Cẩm Vũ năm học 2014-2015 tiếp tục học ở bên khu trường mới. Tạo không gian thoải mái hơn cho cả giáo viên giảng dạy và việc học tập của học sinh.
Cơ sở vật chất còn gặp nhiều khó khăn và thiếu thốn xong giáo viên, nhân viên nhà trường đang ra sức phấn đấu để đạt những thành tích cao nhất.
- Năm học 2013-2014 là năm học có nhiều biến động trong nhà trường nhưng với sự cố gắng của các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường cũng đạt những thành tích đáng kể. Năm 2014-2015 nhà trường xây dựng và sửa sang trường lớp khang trang hơn, đầy đủ hơn
Chuẩn bị tốt điều kiện về CSVC đáp ứng yêu cầu về bảo quản, khai thác sử dụng thiết bị thuận lợi hiệu quả, thực nhiệm vụ năm học mới và hưởng ứng các cuộc vận động nhằm đưa chất lượng giáo dục tăng lên, năm tiếp tục ứng dụng CNTT vào trong nhà trường.
- Thực hiện nhiệm vụ năm học của Bộ và sở Giáo dục - Đào tạo Hải Dương về cải tạo sắp xếp hợp lý hệ thống phòng học, phòng làm việc hiện có, bổ sung tủ giá đựng đồ dùng, tranh ảnh bản đồ bàn ghế, hệ thống điện nước và các thiết bị khác cần thiết phù hợp với điều kiện của từng phòng học, phòng chức năng.

Biết vươn lên khó khăn để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ nhà giáo, nhiệm vụ trồng người
" Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây
Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người."
- Có phòng học chức năng ở bộ môn Tin học, hóa học phần nào đáp ứng được nhu cầu thực hành của môn học nên giáo viên bộ môn và các em học sinh thích thú hơn.
- Trường có khu diện tích phòng chức năng khá rộng
- Phòng TBDH được trang bị giá treo, giá đựng và tủ
- Số thiết bị dạy học đã được nhà trường trang bị tương đối đầy đủ, phục vụ cho giáo viên giảng dạy và học sinh học tập.
- Hằng năm có kế hoạch mua bổ sung mới những thiết bị còn thiếu và thanh lí những thiết bị hỏng của năm trước đã cũ, hỏng hóc không khắc phục được.

Giáo viên
Đội ngũ giáo viên ở năm học 2014 – 2015 có tỉ lệ giáo viên trên chuẩn cao, nhiệt tình, tâm huyết với nghề.
Giáo viên tích cực hưởng ứng các phong trào ứng dụng công nghệ cao trong giảng dạy: Soạn giảng trên Powerpoin, giáo án vi tính..
- Nhà trường đã có cán bộ chuyên trách TBDH, đúng chuên môn, được bồi dưỡng nghiệp vụ, nhiệt tình.
- Giáo viên đã được hướng dẫn sử dụng đồ dùng dạy học và đưa TBDH vào trong các tiết dạy chủ yếu ở các môn Sinh, Lí, Công nghệ…Đặc biệt ở các đợt thi đua hội giảng chào mừng và lập thành tích trong các dịp kỉ niệm các ngày lễ lớn: 20/10, 20/ 11, 22/ 12, 8/ 3, 26/ 3, 30/ 4, 1/ 5….
- Cán bộ TBDH kết hợp giáo viên bộ môn sửa chữa, khắc phục những thiết bị hư hỏng, có kế hoạch xây dựng phòng kho Thiết bị gọn gàng, sạch, khoa học hơn, phù hợp hơn.
3. Học sinh
- Phần lớn các em học sinh là con em nông dân, chưa thực sự được phụ huynh quan tâm sâu tới đồ dùng học tập của con em mình, nhiều em tới lớp vẫn còn thiếu
- Ý thức tự giác chuẩn bị các giờ của các em học sinh cũng giảm đi.
- Học sinh khối 6 mới được làm quen cách học tập qua các thí nghiệm biểu diễn và thực hành còn có những hạn chế nhất định.

II. HIỆN TRẠNG HỆ THỐNG THIẾT BỊ DẠY HỌC VÀ VIỆC SỬ DỤNG TBDH
Hiện trạng hệ thống thiết bị dạy học đầu năm.
So với danh mục tối thiểu của Bộ giáo dục và đào tạo so với thực tế nhà trường
- Một số thiết bị đã quá lạc hậu, lỗi thời nhưng lại không thể bổ sung lẻ, do nhà cung cấp không bán nếu thay thế phải thay dồng bộ lại quá tốn kém
- Hiện tại phòng đồ dùng- thiết bị vẫn còn để chung nhiều môn với nhau nên việc đảm quản cũng có những khó khăn nhất định như đồ dùng các môn còn xếp quá gần nhau, hay hiện tượng để dồn lẫn những đồ dùng cùng loại trên tủ, giá.
- Nhà trường còn thiếu phòng so với quy định về cơ sở vật chất. Năm 2014 – 2015 do nhà trường chưa có các phòng học bộ môn riêng nên công tác chuẩn bị dụng cụ thí nghiệm và đồ dùng thực hành của học sinh, giáo viên gặp khó khăn. Diện tích phòng kho nhỏ, hẹp,
chưa có đủ phòng thiết bị, diện tích còn nhỏ hẹp, chưa đảm bảo đủ về sự thông thoáng, ánh sáng chưa đủ. Đặc biệt chưa có hệ thống hút khí độc của các môn nhiều hoá chất thực hành như môn Hoá, Lí, Sinh…
- Những TBDH hỏng hóc không khắc phục được, không đáp ứng đựơc nhu cầu của GV và học sinh.
- Nhà trường còn thiếu thốn về cơ sở vật chất. Hàng năm kinh phí mua bổ sung chưa nhiều.
- Chưa có các phòng chức năng bộ môn nên ảnh hưởng tới việc học tập của học sinh và giảng dạy của giáo viên bộ môn như: Phòng Sinh, Âm nhạc, Mĩ thuật, Vật lí ...
- Một số tranh ảnh qua sử dụng nhiều năm đã rách. Một số thiết bị lỗi thời, lạc hậu không sử dụng được.
Nhìn chung giáo viên trong trường đã khắc phục mọi khó khăn, tích cực sử dụng những đồ dùng hiện có của nàh trường để hoàn thành tốt chỉ tiêu đăng kí đầu năm, trường THCS Cẩm vũ đã có được những thành tích nhất định
Bên cạnh đó cũng có những hạn chế về phòng học, về đồ dùng và kinh phí hoạt động
nhà trường còn quá thiếu thốn, kinh phí để bổ sung hàng năm lại ít

II: CHỈ TIÊU PHẤN ĐẤU
- Phòng TBDH đoạt loại: Khá
III: CHƯƠNG TRÌNH VÀ CÁC GIẢI PHÁP CHO NĂM HỌC 2014-2015
- Tiếp tục thực hiện tốt qui chế về TBDH theo QĐ41 của Bộ giáo dục -ĐT , các văn bản chỉ đạo của UBND Tỉnh và Sở GD-ĐT về đầu tư, mua sắm.
- Xác định rõ mục tiêu và phương hướng cho phòng TBDH ngay từ đầu năm học.
- Hoàn thiện hệ thống hồ sơ chuẩn và giữ gìn sổ khoa học, sạch, đẹp.
- Tiếp tục xây dựng danh mục thiết bị - đồ dùng cho từng tiết dạy.
- CBTB làm việc có tâm huyết, có trách nhiệm, yêu nghề và phấn đấu đạt được danh hiệu và mục đích đã đề ra.
Tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ do Sở giáo dục và Phòng Giáo dục - đạo tạo Huyện Cẩm Giàng tổ chức.
- Kiện toàn hồ sơ sổ sách theo đúng qui định của Phòng GD & ĐT. Quản lí thiết bị dạy học hợp lí để đáp ứng tốt nhu cầu của GV và học sinh. Sử dụng đứng mục đích, có hiệu quả nguồn kinh phí theo Thông tư 30 để nâng cấp thiết bị từ các nguốn khác để đầu tư nâng cấp CSVC, thiết bị của trường.
- Sắp xếp lại thiết bị đồ dùng trên giá, tranh ảnh được treo trên nẹp, theo đúng bộ môn, khối lớp tạo điều kiện cho việc sử dụng.
- Nhà trường động viên giáo viên áp dụng nhiều hơn nữa thiết bị dạy học và đồ dùng trong các tiết dạy, sử dụng CNTT vào các bài giảng.
- Hàng tuần có kế hoạch cho giáo viên đăng kí thiết bị đồ dùng cho tuần tiếp theo để cán bộ thiết bị thuận lợi cho công tác chuẩn bị đồ dùng, thiết bị thí nghiệm trước khi lên lớp của giáo viên, đặc biệt trong các đợt hội giảng.
- Đôn đốc, nhắc nhở, động viên giáo viên bộ môn sử dụng đồ dùng dạy học trong các tiết giảng có đồ dùng. Phát động phong trào giáo viên khắc phục và sủă chữa thiêtn bịi đồ dùng lạc hậu, lỗi thời để phục vụ chính các tiết dạy trên lớp.
- Tham mưu và kiến nghị với BGH duyệt kế hoạch mua sắm bổ sung những thiết bị còn thiếu, thay thế những thiết bị hỏng.

IV. KIẾN NGHỊ VÀ ĐỀ XUẤT
- Cấp kinh phí cho mua mẫu vật sống trong các giờ thực hành Sinh học, Công nghệ...
Mua bổ sung hóa chất còn thiếu (CBTB đã đăng kí với PGD nhưng năm 2013-2014 chưa được cấp)
- Mua bổ sung cho giáo viên Âm nhạc và giáo viên Tiếng Anh thêm một Đài casset, 1 loa đọc USB để giáo viên có thiết bị, đồ dùng giảng dạy.
- Do đặc trưng phòng thiết bị có chứa những hóa chất độc hại nên CBTB đề nghị nhà trường cho xây dựng tủ thuốc tại chỗ, một bình cứu hỏa để phòng khi xảy ra sự cố của học sinh và giáo viên khi thực hành.
- Nhà trường xây dựng các phòng học chức năng cho các bộ môn: Sinh, âm nhạc, mĩ thuật, Vật lí…
- Ngoài ra tạo khu vui chơi học tập cho học sinh trong các buổi ngoại khoá, các buổi sinh hoạt tập thể.
- Nhà trường và ban giám hiệu cùng phối hợp với cán bộ thiết bị hoàn thiện sổ sách, và bổ sung những thiết bị còn thiếu nhằm đáp ứng nhu cầu của giáo viên giảng dạy và học sinh.
- Xây dựng các câu lạc bộ hay nhóm tự học để các em học tập tốt hơn.
V. LỊCH LÀM VIỆC
Trực các ngày trong tuần
Sáng từ 7h15 tới 10h45
Chiều từ 13h15 tới 16h45
Giáo viên đăng kí mượn thiết bị đồ dùng trước tuần thực dạy.
Cán bộ thiết bị chuẩn bị đồ dùng và thiết bị cho giáo viên trước giờ dạy 1 ngày, khi giáo viên dạy lấy đồ dùng, thiết bị tại phòng thiết bị và kí mượn vào "sổ mượn".
Sau khi dùng xong phải trả ngay trong ngày dạy và kí trả.
Nếu đồ dùng nào không có phải lấy từ nguồn bên ngoài (không trong phòng kho) cần báo trước 1 tuần để cán bộ thiết bị có kế hoạch chuẩn bị.

VI: KẾ HOẠCH CỤ THỂ (Thực hiện theo công văn 28/ KH – PGD&ĐT)
THÁNGKẾ HOẠCH HOẠT ĐỘNGGHI CHÚ9 / 2014- Kiện toàn hồ sơ, sổ sách ngay từ những ngày đầu năm học để phục vụ cho giáo viên giảng dạy và học tập - Hoạt động theo sự chỉ đạo của BGH, BCH CĐ và sự phối hợp của các tổ Chuyên môn-GVCN các lớp- Sắp xếp, bố trí trưng bày tranh, ảnh, bản đồ lên giá, tủ theo các môn ở các khối lớp.- Lập kế hoạch sử dụng TBDH theo đúng nội dung TKB và PPCT tạo điều kiện cho giáo viên sử dụng TBDH- Công bố lịch làm việc, qui định lịch thời gian mượn, trả thiết bị, danh mục hiện có - Sắp xếp bố trí trưng bày TBDH lên tủ, giá khoa học và hợp lý thuận tiện cho việc sử dụng sao cho đảm bảo việc “dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy”- Phát động tới toàn bộ cán bộ giáo viên trong nhà trường tham gia làm đồ dùng dạy học theo sát chương trình học tập, sát thực và phong phú hơn.- Kết hợp với giáo viên bộ môn tiếp tục đóng góp ý kiến, bổ sung đồ dùng thiết bị còn thiếu. Tham mưu với BGH đăng kí tiêu hủy hóa chất theo danh mục của Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương và bổ sung hóa chất còn thiếu – (bộ môn Hóa 8)- Hướng dẫn và thống nhất với giáo viên cách ghi mượn thiết bị, đồ dùng trong sổ "Đăng kí mượn".- Vệ sinh phòng kho.- Đăng kí xậy dựng phòng học bộ môn theo QĐ37/2008 của Bộ GD & ĐT.10 / 2014- Vệ sinh phòng kho- Tiếp tục thực hiện sổ “sử dụng thiết bị” theo kế hoạc đầu năm, đáp ứng kịp thời nhu cầu của giáo viên và học sinh.- Theo dõi sổ “ Đăng kí thiết bị dạy học” của giáo viên, chuẩn bị phục vụ theo từng tiết dạy từng môn học.- Chuẩn bị chu đáo chủ động đáp ứng đầy đủ những đồ dùng cần thiết cho giáo viên lên lớp, các tiết hội giảng. - Tổ chức cho mượn TBDH thường xuyên, kịp thời.- Chuẩn bị tốt TBDH cho giáo viên hội giảng chào mừng 20/10. (Ngày thành lập hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam). Chuẩn bị cho giáo viên tham gia các hội thi giáo viên giỏi cấp trường, cấp Huyện- Hoạt động theo sự chỉ đạo của BGH, Công đoàn và phối hợp của các tổ chuyên môn và giáo viên các lớp. 11 / 2014- Cập nhật sổ “ Thiết bị dạy học”- Chuẩn bị chu đáo chủ động đáp ứng đầy đủ những đồ dùng cần thiết cho giáo viên lên lớp, các tiết hội giảng.- Phát động phong trào giáo viên tự làm đồ dùng dạy học, sửa chữa và khắc phục những thiết bị, đồ dùng thiếu hay hỏng phục vụ cho các bài dạy trên lớp.- Chuẩn bị chào mừng 20/ 11, chủ động đáp ứng đầy đủ TBDH cho giáo viên lên lớp theo từng tiết dạy chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam- Tiếp tục phát động giáo viên tự làm đồ dùng dạy học.- Nhập sổ tài sản các thiết bị mới bổ sung. 12 / 2014- Tiếp tục đáp ứng TBDH cho giáo viên phục vụ các đợt Hội giảng cấp Huyện, các chuyên đề nâng cao chất lượng dạy và học của học kì I. Sắp xếp tổ chức, trưng bày TBDH theo danh mục hiện có. Thông báo tới tập thể giáo viên.- Đáp ứng nhu cầu của giáo viên trong các đợt hội giảng, chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của giáo viên, học sinh.- Vệ sinh phòng đồ dùng.- Cập nhật "sổ sử dụng".-
Tổng hợp việc sử dụng thiết bị dạy học trong học kì I.- Báo cáo hoạt động học kì I. HỌC KÌ II 1 / 2015- Cập nhật sổ sử dụng thiết bị dạy học.- Lau chùi, dọn vệ sinh phòng kho.- Tiếp tục phục vụ thiết bị đồ dùng cho giáo viên. Chuẩn bị cho hội giảng chào mừng ngày thành lập Đảng 3/2.- Tu sửa, sử chữa thiết bị đồ dùng hỏng, phục vụ học kì II.- Chuẩn bị tốt cho Phòng GD & ĐT kiểm tra phòng bộ môn đạt chuẩn mà trường đã đăng kí.- Phát động giáo viên tự làm đồ dùng dạy học.- Chuẩn bị hoàn thiện hồ sơ, sổ sách đón Phòng Giáo dục đào tạo kiểm tra phòng học bộ môn đạt tiêu chuẩn THCS 2 / 2015- Tiếp tục sửa chữa đồ dùng hỏng. - Tiếp tục đáp ứng nhu cầu của giáo viên chào mừng ngày 3/ 2.- Vệ sinh phòng kho.- Hòan thiện hồ sơ sổ sách, sử dụng, bảo quản TBDH: Sổ tài sản, sổ danh mục, sổ sử dụng…. 3 / 2015- Chuẩn bị hoàn thiện hồ sơ để đón đoàn kiểm tra của Phòng Giáo dục đào tạo kiểm tra phòng học bộ môn đạt tiêu chuẩn - Tự kiểm tra đánh giá thi đua kết quả hoạt động của công tác TBDH- Phục vụ đầy đủ TBDH cho hội giảng vào các đợt thi đua 8/ 3 Quốc tế phụ nữ, ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3… Tham mưu với BGH, Công đoàn, Đoàn, Đội.- Kiện toàn hồ sơ, sổ sách, sử dụng quản lí đồ dùng. 4 / 2015- Tiếp tục sửa chữa bổ sung những thiết bị hỏng- Sắp xếp vệ sinh phòng kho.- Chuẩn bị tốt cho các tiết dạy.- Chủ động phục vụ giáo viên- Chuẩn bị kiểm tra thi đua cuối năm học 5 / 2015- Xử lí kho, lên kế hoạch bảo quản, bảo vệ an toàn cho các thiết bị trong dịp hè.- Cập nhật sổ sử dụng TBDH- Báo cáo kết quả hoạt động tới nhà trường- Thu hồi TBDH của giáo viên chuẩn bị tổng kết quá trình phục vụ năm học 2014- 2015- Thực hiện kiểm kê TBDH- Báo cáo kết quả hoạt động TBDH của năm học 6 / 2015- Tổ chức bảo quản, kết hợp với bảo vệ trang thiết bị trong hè.- Có kế hoạch dự kiến mua sắm những thiết bị hỏng, bổ sung những thiết bị còn thiếu chưa có trong năm học 2014 – 2015- Kết hợp với giáo viên trực hè bảo quản thiết bị trong hè. 7 / 2015- Nghỉ hè- Dự trù kinh phí bổ sung thiết bị năm học 2014- 2015.Xây dựng kế hoạch bổ sung thiết bị cho năm học tới. 8 / 2015- Chuẩn bị phục vụ cho năm học mới (Vệ sinh, kiểm tra kho thiết bị, bổ sung một số sổ sách chuyên môn nghiệp vụ phục vụ công tác quản lí, lập kế hoạch hoạt động và dự toán nguồn kinh phí mua bổ sung đầu năm học mới).- Kiểm kê lại phòng TBDH, nắm đuợc những thiết bị hỏng, thiếu để sửa chữa và bổ sung.- Vệ sinh phòng kho, sắp xếp thiết bị đồ dùng.- Tổ chức cho mượn đảm bảo sử dụng tốt thiết bị dạy học, tránh gây lãng phí đồ dùng.- Niêm yết thiết bị đồ dùng có trong nhà trường cho giáo viên chủ động thời gian mượn và dùng TBH cho phòng đồ dùng.- Chuẩn bị bổ sung thiết bị dạy học còn thiếu .

DỰ TRÙ KINH PHÍ MUA SẮM THIẾT BỊ - ĐỒ DÙNG NĂM HỌC 2014-2015STTTÊN THIẾT BỊ - ĐỒ DÙNGĐ.VịS.LGIÁ TIỀNTHÀNH TIỀN1Tranh Sinh học 6Bộ 1252.000252.0002Bản đồ Địa lý 8Bộ 1730.000730.0003Mô hình cấu tạo rễ câyBộ 1330.000330.0004Bộ dụng cụ hóa chất hóa 8 HSBộ 1540.000540.0005Ảnh chân dung Bác học Hóa học HSBộ 112.00012.0006Compa nhôm dài 45cmChiếc140.00040.0007Bản đồ Thế giớiTờ138.00038.0008Mẫu vật sống các bài TH (sinh, C Nghệ) 1550.000550.0009Loa đọc USBCái1250.000250.00010Ống nghiệm Cái303.00090.00011Ống hút nhỏ giọtCái209.500190.00012Đũa thủy tinhCái1013.000130.00013Quỳ tím Hộp565.000325.00014Giấy đo PHtờ517.00085.00015Chổi rửa ống nghiệmCái514.00070.00016Nước cấtLít218.00036.00017Loọ thủy tinh đựng hóa chất nút màiCái1027.000270.00018Lọ thủy tinh đụng hóa chất có công tơ hútCái1028.000280.000TỔNG    4218.000
Tổng số tiền bằng chữ: Bốn triệu hai trăm mười tám ngàn đồng chẵn.
NGƯỜI KÍ DUYỆT Cẩm Vũ, ngày 30 tháng 09 năm 2015Người lập kế hoạchHµ ThÞ H¹nh