dathoc.com Bài giảng Giáo án đề thi tài liệu miễn phí Download, chia sẽ tài nguyên dạy và học miễn phí !
Tất cả Giáo án Bài giảng Bài viết Tài liệu
Nếu không xem dược hãy bấm Download về máy tính để xem
Download giao an Diễn biến trận đánh tại Trân Châu Cảng mien phi,tai lieu Diễn biến trận đánh tại Trân Châu Cảng mien phi,bai giang Diễn biến trận đánh tại Trân Châu Cảng mien phi 100%, cac ban hay chia se cho ban be cung xem

Uploaded date: 2/18/2017 8:22:11 PM
Filesize: 0.00 M
Download count: 6
Bấm nút LIKE +1 để cảm ơn
SAU ĐÓ BẤM
Download
Trận tập kích
đẫm máu tại
Trân Châu Cảng
Diễn biến
Nhóm Petit Soleil 
Trân Châu Cảng
Người thuyết trình: Nguyệt Hà + Thu Hường
2
2 IMAGES, CAPTIONS AND TEXTS
Phần lớn cảng và khu vực xung quanh đều thuộc cảng quân sự nước sâu của Hải quân Hoa Kì, đây là trung tâm chỉ huy của Hạm đội Thái Bình Dương.

Trân Châu Cảng là hải cảng trên đảo O’ahu, thuộc Quần đảo Hawaii, phía tây thành phố Honolulu.
Timeline
Pearl Harbor History
HISTORY 3
1941
Chính phủ Nhật đã ra lệnh cho đô đốc Isoroko Yamamoto vạch kế hoạch tấn công Trân Châu Cảng. Từ tháng 1- 1941 đến tháng 3 -1941, kế hoạch đó được thảo xong.
HISTORY 1
1940
Những ngày cuối năm 1940, 1 phái đoàn ngoại giao của Nhật Bản đến Oasinhtơn (Hoa Kì) để đàm phán với chính phủ Mĩ về giải pháp cho những vấn đề tranh chấp giữa Mĩ – Nhật tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.
HISTORY 2
1940
Ngày 1 -11 -1940, chiếc tàu buôn Nhật Taiyo Maru cập bến hữu nghị cảng Honolulu. Viên tổng lãnh sự Nhật tại Hawaii lên thăm tàu và nhận được những tin tức tình báo mà bộ Tham mưu quân đội Nhật Bản đang mong đợi và tấm bản đồ chi tiết về Trân Châu Cảng do một điệp viên Nhật là Yoshikawa làm việc cho cơ quan tình báo Nhật.
HISTORY 4
1941
Bắt đầu từ tháng 9 -1941 hạm đội đặc nhiệm tiến hành diễn tập tiến công trong những điều kiện tương tự như thực địa Trân Châu Cảng ở đảo Oahu.
HISTORY 7
1941
Đêm 17, rạng ngày 18 -11 -1941, các tàu chiến Nhật lần lượt ra khơi, chạy về hướng quần đảo Kurile, nơi được chọn làm địa điểm tập kết  Tiến về phía Trân Châu Cảng
HISTORY 5
1941
Một cuộc hội nghị vào ngày 5-11-1941 của chính phủ Nhật đã quyết định sẽ mở 1 cuộc tấn công Mĩ, Anh vào đầu tháng 12 và ra lệnh cho hạm đội Nhật phải gấp rút hoàn thành việc sẵn sàng chiến đấu
HISTORY 6
1941
Trong khi đó nhà ngoại giao Nhật Saburo Kurusu được cử sang Washinton giúp sức với đô đốc Nomura trong cuộc đàm phán Nhật – Mĩ.
HISTORY 8
1941
Trận Trân Châu Cảng là đòn tấn công bất ngờ của hải quân Nhật Bản tiến hành nhằm vào căn cứ hải quân Mỹ tại Trân Châu Cảng ngày 7/12/1941, dẫn đến việc Mỹ quyết định tham gia vào Thế chiến thứ hai.
Diễn biến cuộc chiến tranh Thái Bình Dương
Sáng ngày 7-12-1941, hàng đoàn máy bay chiến đấu của Nhật bất ngờ dội bom xuống tàu chiến Mỹ ở Trân Châu Cảng, gây một cú sốc kinh hoàng. Đây là một bước ngoặt quan trọng trong chiến tranh thế giới thứ hai dẫn đến việc Tổng thống Mỹ quyết định đưa nước này chính thức tham chiến.
5
Người thuyết trình: Nguyệt Hà +Thu Hường
Bộ phim
“Pearl Harbor”
Nội dung: Rafe McCawley và Danny Walker là hai người bạn thân cùng làm nghĩa vụ ở căn cứ quân sự Trân Châu Cảng. Trong phim, bạn sẽ thấy Rafe mạnh mẽ luôn là người che chở bảo vệ cho anh bạn Danny nhạy cảm. Và trong một nhiệm vụ nguy hiểm, Rafe đã ra đi không trở về. Đau xót trước sự ra đi của Rafe, Danny càng cảm thông với Evelyn Johnson, nàng y tá yêu say đắm Rafe. Rồi tháng ngày dần trôi đã mang họ xích lại gần nhau vượt qua ranh giới tình bạn. Tình yêu của họ sẽ có một kết thúc hạnh phúc nếu không có một ngày nọ, Rafe trở về. Hai người bạn trở thành hai kẻ thù vì cùng yêu một người phụ nữ. Evelyn cũng đang ở trong một cuộc chiến giằng co giữa co quá khứ đam mê và hiện thực lãng mạn. Nhưng những cuộc chiến tranh tình cảm ấy giờ bỗng chốc trở nên nhỏ bé vì họ đang ở trong tâm điểm của cuộc chiến khốc liệt. Ai sẽ sống sót qua những cuộc chiến ấy? 

6
Sáng ngày 7/12/1941, Đô đốc
Isoroku Yamamoto phát động cuộc
chiến nhằm vào căn cứ Hải quân
Mỹ tại Trân Châu Cảng. Hơn
180 máy bay được sử dụng
trong đợt công kích đầu tiên
này.
Trong ảnh: Các máy bay
của Nhật Bản cất cánh từ
tàu sân bay Shokaku
chuẩn bị tấn công
Trân Châu Cảng
7:00, radar đã cảnh báo cho tổng đài về dấu hiệu cho thấy đợt tấn công thứ nhất của Nhật. Nhưng các sĩ quan nhận được cảnh báo lại
cho rằng sự việc chưa quan
trọng đến mức cần phải hành
động ngay lập tức.

Đây là ảnh chụp từ trên cao
nhóm 8 tàu Battleship Row
khi cuộc không kích
bắt đầu. 
Trân Châu Cảng
Người thuyết trình: Thu Hường
Đội bay của Nhật tấn công hầu hết các tàu chiến của Mỹ ở đảo
Oahu ngay trước 8:00. Đây là ảnh một chiếc máy bay của Nhật bay ngang qua Trân Châu Cảng và đám khói đen bốc lên từ khu vực này.
Hơn 90 tàu của Mỹ đang neo đậu ở khu vực này ngày hôm đó. Mục tiêu chính là 8 tàu chiến trong nhóm Battleship Row.
10
Mục đích tấn công liên tiếp là để hủy diệt các máy bay của Mỹ trước khi nó kịp cất cánh đáp trả. 
Nhật cũng có cơ hội vừa tấn công sân bay quân sự vừa ném bom vào hạm đội đóng tại Trân Châu Cảng.
Chiến hạm West Virginia (trái) bên cạnh chiến hạm Tennessee. West Virginia là một trong những tàu chiến đầu tiên bị đánh
chìm trong cuộc tấn
công. Nhật Bản đã
thành công hủy diệt
toàn bộ 8 tàu chiến
của Hải quân Mỹ.
Một số hình ảnh
Người thuyết trình: Thu Hường
12
4 IMAGES WITH A TAG
Ảnh 1
Ảnh 2
Ảnh 3
Ảnh4
Khoảng 8:30, cuộc tấn công tạm ngưng trong chốc lát. Chiến hạm Nevada bị hư hỏng đang cố gắng chạy thoát theo lối kênh đào đổ
ra cửa biển nhưng đã không
gặp may khi trở thành mục tiêu
của 170 chiếc máy bay Nhật
trong đợt tấn công thứ 2.
Nhiệm vụ lần này là đánh
chìm Nevada trên con kênh
và chặn lối ra vào Cảng
Trân Châu. Con tàu đã bị
nhấn chìm, làm 60 người
trên boong thiệt mạng.
Thiệt hại của Mỹ và Nhật
Cuộc tấn công kéo dài 90 phút đã để lại hậu quả là gần 2.400 người binh sỹ và thủy thủ Mỹ bị thiệt mạng, hơn 1000 người khác bị thương. Cuộc tấn công cũng đã đánh chìm và làm thiệt hại nặng 18 tàu chiến lớn, đánh đắm 19 chiếc tàu chiến khác, và phá hủy 232 máy bay chiến đấu của Mỹ đỗ tại sân bay. Thiệt hại về phía Nhật Bản nhỏ hơn, chỉ mất 29 máy bay và bốn tàu ngầm nhỏ, với 65 người thiệt mạng.

Thiệt Hại
Người thuyết trình: Thu Hường
15
1 WIDE IMAGE AND TEXT
Trong ảnh là chân vịt của chiến hạm Oklahoma nổi lên trên mặt nước. Con tàu này được cho là đã quá cũ và không đáng để tiến hành tu sửa.

TODAY IS ANOTHER DAY
Các thủy thủ ở sân bay hải quân ở Kaneohe, Hawaii cố gắng cứu máy bay bị trúng bom của máy bay Nhật Bản.
Một lính thủy đánh bộ cầm mảnh bom lấy ra từ cánh tay của anh sau cuộc công kích
Các thủy thủ tham gia một buổi lễ tưởng niệm hơn 2.400 binh lính thiệt mạng trong vụ công kích.
Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt đã ký vào bản tuyên chiến với phát xít Nhật, chính thức đẩy nước Mỹ vào cuộc Chiến tranh thế giới thứ II.
Ý nghĩa và bài học
2 COLUMNS
Ý Nghĩa
Bài học
Giới quân sự nước ngoài thì cho rằng trận Trân Châu Cảng là một bài học về sự mất cảnh giác, không sẵn sàng chiến đấu và chủ quan khinh địch. Về mặt công tác tình báo, Nhật đã chuẩn bị cho trận đánh trong nhiều năm, và chuẩn bị tác chiến mọi mặt trong hơn 11 tháng để đưa lại thành công cho một trận đánh có ý nghĩa chiến lược lớn trong gần ba giờ đồng hồ.
Với thắng lợi tại Trân Châu Cảng, hải quân Nhật thực tế đã loại ra khỏi vòng chiến đấu Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ trong nhiều tháng, tạo điều kiện thuận lợi cho quân đội Nhật đánh chiếm nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á và làm chủ vùng biển châu Á – Thái Bình Dương trong giai đoạn đầu của Chiến tranh thế giới thứ hai. 

THANK YOU FOR WATCHING!
Người thuyết trình: Nguyệt Hà + Thu Hường + Minh Nguyệt
Merci