dathoc.com Bài giảng Giáo án đề thi tài liệu miễn phí Download, chia sẽ tài nguyên dạy và học miễn phí !
Tất cả Giáo án Bài giảng Bài viết Tài liệu
Nếu không xem dược hãy bấm Download về máy tính để xem
Download giao an di tich lịch sử mien phi,tai lieu di tich lịch sử mien phi,bai giang di tich lịch sử mien phi 100%, cac ban hay chia se cho ban be cung xem

Uploaded date: 2/19/2017 3:57:04 PM
Filesize: 0.00 M
Download count: 8
Bấm nút LIKE +1 để cảm ơn
SAU ĐÓ BẤM
Download
CHÀO MƯNG QUÝ THẦY CÔ ĐẾN DỰ GiỜ
DI SẢN VĂN HÓA THẾ GIỚI
MỘT SỐ DI SẢN VĂN HÓA NỔI TIẾNG Ở VIỆT NAM
Vịnh Hạ Long
Cố Đô Huế
Phố Cổ Hội An
Di Tích Mỹ Sơn
EM HIỂU NHƯ THẾ NÀO VỀ VỊNH HẠ LONG?
Vịnh Hạ Long (vịnh nơi rồng đáp xuống) là một vịnh nhỏ thuộc phần bờ tây vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam, bao gồm vùng biển đảo thuộc thành phố Hạ Long,thành phố Cẩm Phả và một phần huyện đảo Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh.
I) Tìm hiểu về Vịnh Hạ Long
I-Quan sát ảnh:

Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh)
GIỚI THIỆU MỘT SỐ NÉT VỀ DI TÍCH MỸ SƠN
II) TÌM HiỂU VỀ DI TÍCH MỸ SƠN
Thánh địa Mỹ Sơn thuộc xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 69 km và cách thành cổ [[Trà bao gồm nhiều đền đài Chăm Pa, trong một thung lũng đường kính khoảng 2 km, bao quanh bởi đồi núi. Đây từng là nơi tổ chức cúng tế của vương triều Chăm pa cũng như làlăng mộ của các vị vua Chăm pa hay hoàng thân, quốc thích. Thánh địa Mỹ Sơn được coi là một trong những trung tâm đền đài chính của Ấn Độ giáo ở khu vực Đông Nam Á và là di sản duy nhất của thể loại này tại Việt Nam. Từ năm 1999, Thánh địa Mỹ Sơn đã được UNESCO chọn là một trong các di sản thế giới tân thời và hiện đại tại phiên họp thứ 23 của Ủy ban di sản thế giới theo tiêu chuẩn C (II) như là một ví dụ điển hình về trao đổi văn hoá và theo tiêu chuẩn C (III) như là bằng chứng duy nhất của nền văn minh châu Á đã biến mất. Hiện nay, nơi đây đã được thủ tướng chính phủ Việt Nam đưa vào danh sách xếp hạng 23 di tích quốc gia đặc biệt quan trọng.
I-Quan sát ảnh:

Thánh dịa Mỹ Sơn (Qu?ng Nam)

III) TÌM HIỂU VỀ PHỐ CỔ HỘI AN
GIỚI THIỆU MỘT SỐ NÉT VỀ PHỐ CỔ HỘI AN
Phố cổ Hội An là một đô thị cổ nằm ở hạ lưu sông Thu Bồn, thuộc vùng đồng bằng ven biển tỉnh Quảng Nam, Việt Nam, cách thành phố Đà Nẵng khoảng 30 km về phía Nam. Nhờ những yếu tố địa lý và khí hậu thuận lợi, Hội An từng là một thương cảng quốc tế sầm uất, nơi gặp gỡ của những thuyền buôn Nhật Bản, Trung Quốc và phương Tây trong suốt thế kỷ 17 và 18. Trước thời kỳ này, nơi đây cũng từng có những dấu tích của thương cảng Chăm Pa hay được nhắc đến cùng con đường tơ lụa trên biển. Thế kỷ 19, do giao thông đường thủy ở đây không còn thuận tiện, cảng thị Hội An dần suy thoái, nhường chỗ cho Đà Nẵng khi đó đang được người Pháp xây dựng. Hội An may mắn không bị tàn phá trong hai cuộc chiến tranh và tránh được quá trình đô thị hóa ồ ạt cuối thế kỷ 20. Bắt đầu từ thập niên 1980, những giá trị kiến trúc và văn hóa của phố cổ Hội An dần được giới học giả và cả du khách chú ý, khiến nơi đây trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn của Việt Nam.
PHỐ CỔ HỘI AN (QuẢNG NAM)
I-Quan sát ảnh:

IV) TÌM HIỂU VỀ CỐ ĐÔ HUẾ
Kinh đô Huế là thủ đô của quốc gia Việt Nam thống nhất từ năm 1802, sau khi Nguyễn Phúc Ánh lên ngôi hoàng đế mở đầu cho nhà Nguyễn, vương triều phong kiến cuối cùng trong lịch sử Việt Nam. Huế kết thúc sứ mệnh là thủ đô Việt Nam vào năm1945 khi vị hoàng đế cuối cùng của nhà Nguyễn là Bảo Đại thoái vị.
GIỚI THIỆU MỘT SỐ NÉT VỀ CỐ ĐÔ HUẾI-Quan sát ảnh:

CẢM ƠN CÁC THẦY CÔ GIÁO VÀ CÁC EM HỌC SINH